Stt gia đình – Những câu nói hay về gia đình hạnh phúc

Luôn có một nơi đợi chúng ta về mỗi khi lạc lõng, đó là nhà. Cũng có một nơi mà những người yêu thương ta luôn ở đó tiếp thêm cho ta sức mạnh, đó là gia đình. Hạnh phúc gia đình đơn giản chỉ là người một nhà thức dậy cùng nhau. Cùng nhau ăn những bữa cơm, nói những chuyện lông gà vỏ tỏi hàng ngày. Thật may mắn khi ta có nhà đề về, có bố mẹ yêu thương, có anh chị em cùng lớn lên. Đó là tất cả những người yêu thương ta và ta yêu thương. Thật may mắn khi có họ kề bên để ta cố gắng mỗi ngày.

Những stt gia đình hạnh phúc là những câu nói khiến ai đọc cũng phải mỉm cười. Gia đình là mái ấm yêu thương của mỗi người, là nơi mọi vui buồn mệt mỏi hạnh phúc đều có thể được chia sẻ cùng nhau. Đó còn là động lực cho ta sống yêu đời mỗi ngày. Mời các bạn cùng đến với bài viết về cap về gia đình, status về gia đình hôm nay. Hãy cũng đọc và cảm nhận nhé!

Những câu nói hay về gia đình

Gia đình là nhà, là nơi mà bất cứ ai đều muốn trở về mỗi khi đi xa. Là ngôi nhà có bố mẹ cho ta sự sống. Là nơi chứa đựng những yêu thương sâu sắc nhất của con người. Những câu nói về gia đình dưới đây sẽ mang đến cho các bạn đọc của Book Việt Nam những cẩm nhận sâu sắc nhất về tình cảm gia đình, mối quan hệ trong gia đình.

những câu nói hay về gia đình

1. Gia đình là nơi duy nhất không có ai bỏ rơi ai và yêu thương lẫn nhau vô điều kiện.

2. Gia đình là chốn để yêu thương chứ không phải là nơi phát tiết sự tức giận.

3. Gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất của mỗi chúng ta. Mỗi người đều luôn mong muốn có một gia đình hạnh phúc đầy đủ.

4. Lớp học đầu đời của mỗi người chính là gia đình. Gia đình dạy cho ta biết đi biết nói, biết ăn biết mặc. CÀng quan trọng hơn gia đình dạy cho ta biết tình yêu thương đẹp nhất là gì.

5. Khi ta phạm sai lầm, hay khi ta vấp ngã trên đường đời, gia đình là nơi chào đón chúng ta trở về mà không một lời trách cứ.

6. Ai cũng có thể có rất nhiều bạn bè ở nơi này nơi khác, nhưng chỉ có duy nhất một gia đình là nơi để về.

7. Không có gì có thể vui hơn niềm vui gia đình, vì đó là niềm vui thuần túy, chân thật nhất của tất cả các thành viên, không hề có một chút tạp niệm nào.

8. Gia đình là điều duy nhất và không ai, không cái gì có thể thay thế được. Cho dù bạn đi bất cứ nơi đâu, đi xa bao lâu thì gia đình là nơi duy nhất mong bạn trở về.

9. Tôi tự củng cố chính bản thân mình bằng tất cả tình yêu thương của gia đình.

10. Khi tất cả mọi thứ đều trở nên tồi tệ và không như ý, gia đình là những người duy nhất vẫn luôn còn mãi mã bên bạn.

11. Với tôi, gia đình không phải là điều quan trọng nhất mà gia đình là tất cả moi thứ của tôi.

12. Hãy cố gắng trân trọng từng phút giây khi bạn còn ở bên gia đình của mình.

Stt gia đình nhỏ hạnh phúc to

Ai cũng có một gia đình cho riêng bản thân mình. Nếu như bạn đang có một gia đình hạnh phúc thì bạn thực sự rất may mắn. Những stt về gia đình nhỏ hạnh phúc to mà chúng tôi tổng hợp dưới đây là những lười nói chân thật về hạnh phúc trong gia đình. Là những lời tràn ngập yêu thương và tự hào về gia đình của chính bạn khi mà ta được trở thành một trong những thành viên quan trọng nhất trong gia đình tuyệt với này.

Stt gia đình nhỏ hạnh phúc to

12. Gia đình là điều mà chúng ta không thể lựa chọn nhưng gia đình luôn là điều đầu tiên lựa chọn ta trở về.

13. Gia đình đong đầy tất cả tuổi thơ của ta ở đó, là nơi lưu giữ những kỷ niệm vui buồn. Dù có đi đến phương trời nào, nơi duy nhất để về là gia đình.

14. Nếu ngoài đường đời xa xăm kia muôn trùng sóng gió, vậy thì hãy quay về nhà, quây về vòng tay ôm ấp của ba mẹ một chút thôi. Rồi sau đó ta lại tiếp tục kiên trì mà đi tiếp.

15. Không có một nơi nào là miễn phí và bình yên như ở nhà cùng với gia đình. Nơi mà có những người luôn mong ta trở về và sẵn sàng yêu thương.

16. Dù có là một gia đình hay tranh cãi  và tranh luận thì đó vẫn là một gia đình. Điều đó còn hơn là không có gia đình.

17. Hãy cố gắng giành nhiều thời gian hơn cho gia đình khi có thể. Vì trong cuộc đời này, ai biết sẽ có những bất ngờ gì sẽ ập đến.

18. Trách nhiệm và vị trí của mỗi người trong gia đình đều như nhau. Dù có thiếu đi bất kì ai thì hạnh phúc gia đình không còn trọn vẹn nữa.

19. Bạn có thể đến gặp nhiều người, họ sẽ ở lại hoặc đi nhưng chỉ có duy nhất gia đình là không bao giờ cách xa.

20. Gia đình không chỉ đơn giản là một cái tên gọi, mà nó còn là hậu phương vững chắc nhất cho mỗi con người trong xã hội này.

21. Một gia định thực sự hạnh phúc không phải là lúc nào cũng bình yên. Điều quan tọng nhất là khi gặp khó khăn, tất cả các thành viên vẫn còn bên cạnh nhau.

22. Tài sản lớn nhất mà mỗi người có thể có đó là một ngôi nhà thực sự cũng với các thành viên trong gia đình của mình.

Tham khảo thêm Stt về mẹ

Stt hay về gia đình tâm trạng buồn

Cuộc sống có đây có đó, mỗi người thì có một hoàn cảnh riêng, có lúc gia đình cũng sẽ gây cho ta những áp lực và mệt mỏi. Hoặc càng có thể là những tổn thương khó phai. Stt buồn về gia đình bố mẹ là những câu chuyện không may mắn về gia đình có thể không hạnh phúc. Những câu chuyện riêng này hi vọng sẽ đồng cảm cùng bạn. Cho bạn dũng cảm và kiên trì giữ vững mối quan hệ quý gia nhất này.

Stt buồn về gia đình bố mẹ

23. Bố mẹ là tấm gương gần nhất của con, không chỉ dạy những điều tốt mà con cái cũng bị ảnh hưởng bởi những cái xấu.

24. Chúng ta thường để ý đến những ánh mắt bên ngoài, cố gắng đối xử lịch sự tử tế với họ nhưng lại quên mất đối xử tốt với bố mẹ.

25. Nhiều lúc chỉ muốn thoát ly khỏi nơi này, nơi mà tôi gọi là nhà nhưng cũng là nơi đặt hết mọi áp lực lên tôi.

26. Cũng chỉ vì chữ nghèo, vì những đồng tiền mưu sinh mà hạnh phúc gia đình tan vỡ. Những cuộc cãi vã ngày càng nhiều … anh đổ lỗi cho tôi, tôi đổ lỗi tại anh, cuối cùng còn lại một đứa trẻ bơ vơ không biết có nên tồn tại nữa hay không.

27. Mấy ai có thể thực sự hạnh phúc trong một gia đình luôn luôn đuổi theo tiền bạc, ai có thể hạnh phúc thực sự trong một gia đình nghèo.

28. Bố mẹ đặt hết hi vọng lên con, mong con thành công nhưng nào biết rằng đó mới là thứ đang dần dần giết chết con hàng ngày.

29. Có một sự thực đáng buồn là nguồn gốc sâu xa của những tên tội phạm đều đến từ một gia đình đổ vỡ, bố mẹ bất hòa.

30. Dù có mệt mỏi bao nhiêu tôi vẫn không dám trở về than vãn với gia đình. Vì tôi sợ lại gặp phải những ánh mắt khó chịu, nhìn tôi như một kẻ vô dụng đến từ những người đáng lẽ phải thân thiết nhất ấy.

31. Nhiều lúc tôi cố thuyết phục bản than rằng, mình là một người có bố có mẹ, còn tốt hơn nhiều đứa trẻ ngoài kia không còn ai chăm sóc.

32. Nếu không còn cha hay mẹ, thì gia đình đó còn hạnh phúc hay sao?

33. Em quá mệt mỏi vì những lần cố nói ra, những trong cái nhà này không một ai chịu lắng nghe.

34. Có những ước mơ của tôi phải dập tắt chỉ vì hai chữ gia đình.

Đọc thêm Stt chị em

Status gia đình đầy ý nghĩa

Book Việt Nam đã sưu tầm rất nhiều những status ý nghĩa về gia đình để gửi đến bạn đọc. Những câu nói chứa đựng rất  nhiều điều giá trị của tình thân gia đình. Gia đình là nơi chúng ta được yêu thương và thương yêu người khác. Cũng là nơi tạo dựng niềm tin và động lực cho ta cố gắng mỗi ngày. Có thể sữ có lúc muộn phiền và cãi vã, nhưng điều quan trọng là tất cả mọi người đều còn quây quần bên nhau trong những bữa cơm. Luôn bên cạnh nhau mỗi khi ai đó gặp khó khăn.

Status ý nghĩa về gia đình

35. Một gia đình là nơi có cả cha và mẹ. Có những tình yêu thực sự mà bạn không cần phải đánh đổi bất cứ thứ gì. Đó là nơi tìm về mỗi khi ta gục ngã và mệt mỏi. Là nới mà những người yêu thương ta nhất sẽ nâng ta dậy, giúp ta tiếp tục giữ vững ước mơ.

36. Sự lương thiện và lòng nhân đức của con người là bắt nguồn từ sự yêu thương của gia đình.

37. Gia đình giống như một cái cây cổ thụ lớn. Mỗi người chúng ta đều trưởng thành khác nhau và đi từng hướng khác nhưng tất cả đều có chung một nguồn cội, gốc rễ.

38. Gia đình tốt thì có xã hội tốt. Gia đình mà tan vỡ lại khiến xã hội thêm một phần bất an.

39. Gia đình là món quà tuyệt vời nhất mà Chúa có thể ban tặng cho chúng ta.

40. Tình cảm đáng tin cậy nhất đó chính là tình thân của gia đình.

41. Trên đời này, có hai điều quan trọng nhất mà mỗi người nên nhớ đó chính là gia đình và tình yêu thương.

42. Gia đình cũng cần phải được chăm sóc như một cái cây. Nếu bạn chăm bón phân, tưới nước và tỉa tót, cây cây đó sẽ thật đẹp và chắc chắn. Nhưng nếu đã không chịu chăm sóc mà còn để mặc cho sâu bệnh phá hoại thì cũng sớm có ngày mục rữa và đổ gãy mà thôi.

43. Mặc dù ai ai cũng quan trong như nhau, nhưng người mẹ lại giữ vai trò như điểm kết nối, giữ vững mọi người luôn bên nhau.

44. Gia đình như một con tàu không thể chìm nếu như thuyền trưởng và những thủ thủy không bỏ mặc nó.

Stt về gia đình hạnh phúc

Chúng ta có tất cả mọi thứ: tiền bạc, danh vọng, thành công, tình yêu … nhưng lại không có gia đình thì cuộc sống sẽ thật vô nghĩa. Vì gia đình chính là nơi nuôi dưỡng cả những cảm xúc tâm hồn và cả cơ thể của mỗi thành viên. Những câu nói hay về hạnh phúc gia đình là những dòng chữ như những lời nhắc nhớ mọi người về giá trị của gia đình.

stt gia đình

45. Biết trân trọng thời gian bên gia đình là biết quý trọng món quà quý báu nhất mà Chúa ban tặng cho chúng ta.

46. Trước tất cả những thành tựu mà ta nỗ lực để đạt được mà không có gia đình chia sẻ thì tất cả đều vô nghĩa.

47. Gia đình chính là nơi mà cuộc sống của một con người bắt đầu. Và đó cũng là nơi mà tình yêu không bao giờ kết thúc.

48. Không có một gia đình nào là hoàn hảo, nhưng mọi gia đình đều cần có tình thương.

49. Nếu như có lúc cả thế giờ đều bỏ rơi bạn, nhưng chắc chắn gia đình sẽ không.

50. Nơi nào có tình thân và tình thương, nơi đó là gia đình.

51. Hãy trân trọng từng giây phút hạnh phúc cạnh gia đình vì không biết lúc nào sẽ dừng lại.

52. Đến một lúc nào đó bạn nhìn lại cuộc đời mình, bạn sẽ nhận ra hạnh phúc lớn nhất là gia đình.

53. Bạn được sinh ra và trưởng thành trong một gia đình. Sau đó, chính bạn là nơi gia đình nữa được sinh ra. Nó như một vòng tuần hoàn bất tận của tình thân.

54. Gia đình chính là sự nghiệp cuối cùng trên tất cả. Mọi công việc cuối cùng đều sẽ quy về một mối là phục vụ cho gia đình.

Chủ đề status khác:

Có một gia đình đó là điều may mắn của bạn. Có thể sẽ có lúc buồn tủi vì chưa đủ thấu hiểu nhau. Hay có lúc áp lực vì những gánh nặng trên vai. Nhưng chung quy thì mọi người đều còn ở bên nhau và cùng nhau cố gắng vì gia đình này, đó là một điều hạnh phúc. Những danh ngôn, stt về gia đình buồn – vui – hạnh phúc hay ý nghĩa sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn giá trị của tình thân thực sự. Mong rằng bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu và hữu ích cho các độc giả của book-vn.com.

Bài viết được biên tập bởi Book Vietnam

Bạn có thể chia sẻ bài viết qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.