Giới thiệu

Sau thành công của mp3-vn.com, (hơn 600 lượt người vào xem mỗi ngày) và để tiếp tục phục vụ 2,7 triệu người Việt Nam định cư tại nước ngoài, chúng tôi rất hân hạnh cho ra đời Website này với hai mục đích:

Giới thiệu văn học đương đại Việt Nam, trước và sau 1975, bằng các truyện ngắn và truyện dài đang được yêu thích.

Văn học là hành trang tri thức, là món ăn tinh thần không thể thiếu cho mỗi con người dù bạn đang ở nơi nào trên trái đất. Những cuốn sách, mỗi áng văn, mỗi bài thơ luôn đưa ta vào một thế giới của thực và của mơ, của cả quá khứ cổ tích và tương lai viễn tưởng, một thế giới kỳ diệu của lao động sáng tạo, lòng nhân ái, tình yêu cuộc sống, tình yêu con người,…..

Và những cuốn sách cho thiếu nhi là một quan tâm đặt biệt của người lớn, bởi lẽ ai trong chúng ta không lớn lên từ những ngày thơ bé!

Trong mục đích giáo dục truyền thống văn hoá Việt cho thế hệ trẻ Việt Nam đang sống xa tổ quốc, đồng thời đáp ứng nhu cầu giao lưu quốc tế, giới thiệu văn hoá Việt Nam ra nước ngoài, chúng tôi hợp tác với nhà xuất bản Kim Đồng để thiết lập website “www.book-vn.com”.

Mặt khác cũng giúp các cháu bé Việt Nam ở nước ngoài vừa vui chơi giải trí vừa học hỏi tiếng Việt bằng các truyện cổ tích diễn giải bằng ba thứ tiếng Việt, Anh và Pháp.

Book-vn.com (Book Vietnam) Giới thiệu văn học đương đại Việt Nam, những lời hay ý đẹp, câu nói hay, status (stt),… bằng các bài viết ngắn và dài đang được yêu thích hiện nay, là một website đầu tư kỹ lưỡng từ khâu nội dung, hình ảnh, tác giả – tác phẩm.

Nhà xuất bản Kim Đồng năm 2002 này vừa tròn 45 tuổi. Trải qua hành trình 45 năm làm sách cho thiếu nhi, Nhà xuất bản Kim Đồng, bằng tâm huyết và lao động sáng tạo, đang thực sự xứng đáng với vị trí đặt biệt trong “làng” xuất bản Việt Nam :

Tổng số đầu sách là 9000 tựa (và sẽ là 1000 tựa cho năm 2002) với 180 triệu bản in và 18 tỷ trang in. Sách của nhà xuất bản Kim Đồng được chia thành các Tủ sách :

• Tủ sách Vàng: Gồm những tác phẩm tiêu biểu viết cho thiếu nhi của các tác giả Việt Nam và thế giới.
• Tủ sách Tác giả và Danh tác thế giới: Giới thiệu các tác phẩm chọn lọc xưa và nay viết cho thiếu nhi.
• Tủ sách Danh nhân lịch sử Việt Nam và Tủ sách Tranh truyện màu dân gian.
• Tủ sách Thơ và Tuổi thơ: Bao gồm các nhà thơ Việt Nam và các bài thơ tiêu biểu nhất.
• Tủ sách Khám phá, Tủ sách Kiến thức thế hệ mới, Tủ sách Nghệ thuật: Những kiến thức cơ bản nhất cho thiếu nhi về khoa học kỹ thuật, hội hoạ, kiến trúc, mỹ thuật, điện ảnh,…
• Tủ sách Tuổi mới lớn : Dành cho lớp độc giả đặt biệt “chưa là người lớn nhưng cũng không còn là trẻ con”
• Bộ sách Truyện ngắn Việt Nam thế kỷ XX ( 1901-2000): gồm 40 tập Giới thiệu 200 tác gia Việt Nam bao gồm 3 giai đoạn: 1901-1945: Từ các tác giả mở đầu cho truyện ngắn Việt Nam như Phạm Duy Tốn, Hoàng Ngọc Phách đến Nhất Linh, Thạch Lam, Hồ Dzếnh, Xuân Diệu, Thế Lữ, Vũ Trọng Phụng, Nguyên Hồng, Nguyễn Công Hoan, Kim Lân, Nam Cao,…Giai đoạn 1945-1975: Với 60 tác giả từ Nguyễn Minh Châu, Nguyễn Khải,… đến Nguyễn Thị Hoàng, Mường Mán, Vũ Hạnh, Nguyễn Mộng Giác. Giai đoạn 1975-2000: Với đầy đủ các tác giả làm nên bức tranh đa dạng của truyện ngắn đương đại Việt Nam.

Website book-vn được ra mắt độc giả đúng dịp kỷ niệm 50 năm Ngành xuất bản Việt Nam 10/10/2002 sẽ mở đầu với Tủ sách tranh truyện dân gian Việt Nam và Tủ sách nghệ thuật. Tiếp theo đó là Bộ sách Truyện ngắn Việt Nam thế kỷ XX và các ấn phẩm khác của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Ban Giám Đốc Kim Đồng
62 Bà Triệu – Hà Nội – Việt Nam

Ban Giám Đốc ITT
A21-22 Đường Nguyễn Oanh, Quận G Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Ban Giám Đốc NetAsie
15 rue Lacepede 75005 Paris

WebSite Realization Team

Kim Dong

– Chief Editor : Nguyển Thắng Vu, Phạm Quang Vinh
– Technical : Lê Văn Tuấn
– Content : Bùi Tuấn Nghĩa – Tú Võ

ITT

– Chief Editor : Lê Anh Tuấn

VietNet

– Project Leader : Ngô Quang Huy
– Technical consultant : Đặng Nam Bình Long
– Design : Lâm Việt Quốc
– Content : Trần Thị Lệ Thủy
– DB Content : Nguyễn Thị Lai

e-comtech

– Technologies : Quang Tùng
– Integration : Quang Long

Cập nhật: 19/11/2020