Stt tiền bạc – Những câu nói hay về tiền và tình yêu và tình bạn

Từ xưa cho đến tận ngày nay, tiền bạc luôn luôn có một sức hút mạnh mẽ với tất cả con người. Xã hội cú đồn rằng có tiền là có tất cả, có thể mua được mọi thứ. Trong khi đó, tình yêu lại được xem là vô giá, tình yêu có sức mạnh thần kỳ. Tình yêu mới là hạnh phúc chân chính. Đó cũng chính là lí do mà tiền bạc và tình yêu luôn luôn được đặt ra so sánh, cân đo với nhau.

Tiền và tình yêu là hai thứ mà con người đều cần có. Tiền bạc nuôi dưỡng cơ thể, tình yêu chăm sóc tâm hồn. Nhưng bây giờ sức mạnh đồng tiền lại làm cho con người ngày càng hoài nghi về tình yêu trên thế giới này. Dưới đây là những stt tiền bạc, stt hay về tiền và tình ý nghĩa, càng đọc càng thấm được Book Việt Nam tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Giúp cho bạn đọc càng thêm thâm thía hơn về giá trị của chúng.

Những câu nói hay về tiền và tình yêu

Xã hội và cuộc sống xô bồ cuộn tròn trong vòng xoáy ma lực của đồng tiền. Trong đó, bao gồm cả tình yêu. Tuy lứa đôi yêu nhau nhưng không có vật chất sao có thể toàn tâm và dành cho nhau, không có tiền sao có thể nuôi dưỡng và chăm sóc tình yêu. Nhưng kể cả có nhiều tiền ta lại cũng không mua được tình yêu. Những câu nói hay về tình yêu và tiền bạc sau đây sẽ giúp bạn nhận ra giá trị của tiền và tình yêu.

Những câu nói hay về tiền và tình yêu
Một câu nói về “status về tiền và tình yêu” khá hay.

1. Mọi thứ trên thế giới này muốn có được thì đều phải trả giá bằng tiền bạc. Duy chỉ có tình yêu thì phải trả lại bằng tình yêu.

2. Tiền đôi lúc không thể mua được hạnh phúc nhưng nếu như bạn thiếu tiền thì làm sao còn lo được hạnh phúc.

3. Ai cũng nói rằng tình yêu đương nhiên quan trọng hơn tiền bạc ngoài thân. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ, bạn có thể trả tiền cho một bữa cơm bằng cái ôm nhiệt thành nào chưa?

4. Về bản chất, tiền cũng chỉ là một hàng hóa đặc biệt, công cụ trong cuộc sống. Vậy nên cũng có người lợi dụng công cụ đó để lôi kéo tình yêu.

5. Tuy rằng tiền và tình thường rất mâu thuẫn, nhưng đôi lúc lại rất giống nhau. Chúng đều có thể làm cho bạn mệt mỏi rã rời nhưng có lúc chúng lại làm cho bạn hạnh phúc đến tột cùng.

6. Tôi vẫn sẽ tin vào một tình yêu chân thật không toan tính. Nhưng hãy nhớ rằng, hài người chỉ yêu nhau thôi thì không bao giờ đủ.

7. Trong tình yêu, đừng bao giờ đổ lỗi cho đồng tiền. Tiền bạc không phải là thứ gì xấu xa, mà là do cách con người dùng nó.

8. Đến với nhau vì tiền thì lúc xa nhau cũng lạnh lùng nhừ tiền mà thôi.

9. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng lại khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Còn muốn có hạnh phúc thì hãy trả bằng tình yêu.

10. Bạn có rất nhiều tiền, bạn có thể mua được một ngôi nhà. Nhưng tiền đó cũng không mua được tổ ấm.

11. Có một số người rất nghèo, thứ họ có chỉ là tiền.

12. Tiền – bạn có thể dễ dàng kiếm được bàng nhiều cách. Nhưng tình yêu đâu có thể chỉ bỏ ra một ngày mà thấy được.

Stt về tiền và tình

Những câu nói hay những dòng stt về tiền và tình dưới đấy sẽ giúp bạn thấy  được rằng: tuy tiền bạc có thể giúp chúng ta có một cuộc sống tốt hơn, an nhàn hơn, nhưng chưa chắc tiền đã mua được hạnh phúc trọn vẹn, mua được tình cảm chân thành. Vì vậy, hãy sống sao cho thật xứng đáng, sử dụng tiền hợp lý để cuộc sống của chúng ta không bị kéo vào vòng xoáy mê lực của đồng tiền. Hãy luôn giữ cho mình những cảm xúc từ trái tim chứ không phải chỉ nhìn thấy lợi ích ích kỷ.

Stt về tiền và tình
Một câu “status về tiền bạc và tình yêu” khá chất.

13. Nếu là một người đàn ông, hãy thử nghèo một lần để biết ai mới là bạn, đâu mới là yêu thực sự.

14. Tiền chỉ là một tờ giấy mỏng manh nhưng nó lại là một thứ rất sắc. Tiền có thể không cắt được đồ vật như kéo hay dao nhưng nó lại có năng lực xé rách và cắt được cả tình yêu và tình bạn.

15. Có những người nghèo họ có thể sống trong tình yêu thương hạnh phúc trong cả cái nghèo. Nhưng vẫn có cả những người vì nghèo mà vứt bỏ mọi thứ chỉ để chạy theo danh lợi và tiền bạc.

16. Không thể phụ nhận được một điều tuy tiền bạc không phải lúc nào cũng có thể mang lại hạnh phúc cho bạn nhưng nó lại giúp bạn có một cuộc sống an nhàn.

17. Bạn rất yêu tiền nhưng có bao giờ tiền yêu lại bạn không?

18. Khi giàu sang rồi người ta thường khó tìm được tình yêu chân thành. Nhưng khi nghèo khó họ lại chỉ đâm đầu vào tiền bạc.

19. Tình yêu có thể không bắt nguồn từ tiền bạc nhưng tiền bạc là thứ cần có để nuôi dưỡng tình yêu.

20. Người có tiền chưa chắc đã hạnh phúc nhưng tiền người có tiền chắc chắn sẽ sống an nhàn hơn.

21. Nếu bạn có người yêu xinh đẹp và dịu dàng khi trong tay có nhiều tiền là chuyện bình thường. Nếu như ngay cả khi bạn trắng tay mà người đó vẫn kề bên mới là hạnh phúc thực sự.

22. Bạn có thể nói bạn chỉ cần tình yêu, tiền chỉ là vật ngoài thân phù du. Nhưng cũng đừng quên rằng có tiền bạn mới có sức để nuôi dưỡng tình yêu. Không để tình yêu phải dần héo tàn.

23. Tiền là thứ nuôi sống cơ thể, cho bạn sống khỏe mạnh. Còn tình yêu là thứ nuôi dưỡng tâm hồn. Tuy rằng tham lam nhưng cả hai đều cần phải có.

24. Tình yêu có thể không đụng đến tiền nhưng sống và tồn tại thì có. Mà có sống an ổn được rồi thì ta mới có sức mà yêu.

25. Cứ nói tiền bạc không quan trọng bằng tình yêu, vậy thì cớ sao ngày càng có nhiều người đâm đầu vào làm giàu.

Xem thêm: Stt đi phượt

Những câu nói hay về tiền và bạn

Rất nhiều người đã từng nói có tiền thì ta có bạn, hết tiền mất bạn như chơi. Đôi khi tiền bạc chính là thứ công cụ để thử thách tình bạn tri kỉ. Rốt cuộc thì tiền hay tình bạn mới là thứ có giá trị hơn? Có những người luôn nói tình bạn là vô giá, trăm năm mới gặp được tri kỉ nhưng quay đi quay lại lại vì đồng tiền danh lợi mà bỏ bạn lúc hoạn nạn. Những câu nói tình bạn và tiền bạc dưới đây bạn có thể sử dụng làm stt tiền và bạn giúp bạn trả lời được những thắc mắc trong lòng.

Những câu nói hay về tiền và bạn
Một câu “Stt chất về tiền và tình bạn” đáng để suy ngẫm.

26. Tình bạn thì vô giá, nhưng nếu muốn biết giá trị của đồng tiền thì hãy thử vay bạn bè.

27. Tiền luôn có một thứ ma lực kỳ lạ, nó luôn phải khiến cho con người thèm khát chạy theo. Kẻ ngu ngốc thì bất chấp tình thân thình bạn vì tiền. Kẻ khôn ngoan là người biết cách dùng tiền hợp lý.

28. Nếu là bạn bè cố gắng đừng vay mượn hay cho nhau vay quá nhiều đến mức không trả được. Khi đòi lại tiền từ tình bạn ta biến thành kẻ thù.

29. Đồng tiền cho vay khó mà lấy lại, mà có lấy lại được rồi thì tình bạn đã có một vết nứt khó mà xóa được.

30. Nếu như có ai đó hỏi bạn rằng tình bạn đáng giá bao nhiêu thì hãy nhấn mạnh rằng tình bạn là vô giá. Nếu như có ai đó có thể mua được tình bạn với một cái giá cụ thể thì đừng quá đau buồn, bạn cũng chỉ vừa ném một ít tiền cho bài học cuộc đời thôi.

31. Giúp bạn là khi ta biết cách tiêu tiền vào chỗ cần tiêu, cho không hay tiêu tiền một cách ngu si chỉ thêm hại bạn mà thôi.

32. Có tiền thì thích thật đấy nhưng nó lại không thể chia sẻ nỗi buồn với bạn được vì nó chỉ là một thứ vô tri. Những lúc như thế này, ta thực sự rất cần những người bạn bên cạnh.

33. Dùng tiền mua vui nhưng đâu thể mua được tiếng cười sảng khoái thật lòng khi quây quần cũng bạn bè nhắm chút mồi với rượu.

34. Bản thân đồng tiền chỉ là những mệnh giá, muốn dùng thế nào tùy thuộc vào người sở hữu. Có bạn hay mất bạn đều phụ thuộc vào cách ta sử dụng nó đúng chỗ.

35. Nếu muốn biết bản chất thật sự của những người bạn đó thì hãy đi gặp họ khi ta trong túi chỉ còn một nghìn đồng.

36. Nếu như có người bạn nào sẵn sàng cho bạn vay mà không cần điều kiện gì thì hãy tôn trọng và quý trọng người bạn này.

37. Muốn có một tình bạn đẹp hãy sòng phẳng tiền bạc với nhau, cho vay hay cho không đều có thể vì nhau lúc khó khăn. Tiền có thể mất đi nhưng cũng lại kiếm được. Nhưng mất bạn rồi làm sao dễ dàng kiếm lại.

38. Cho vay có thể mất tiền nhưng không cho vay có thể mất tình bạn. Tùy thuộc vào người bạn đó như thế nào và hãy quyết định một cách lý trí.

Tham khảo: Stt lòng người khó đoán

Status về tiền bạc

Đồng tiền là thứ có sức mạnh lạ kỳ. Nó có thể giúp con người vươn lên đến đỉnh vinh quang của cuộc đời nhưng chính nó cũng có thể vùi dập bạn xuống tận đáy vực sâu. Những stt xã hội đồng tiền sẽ là những câu nói hay giúp bạn đọc thấm thía và nhận ra những chân lý, giá trị về đồng tiền trong cuộc sống. Hãy cùng Book Việt Nam theo dõi và suy ngẫm nhé!

Status về tiền bạc
Câu nói “stt về tiền bạc và gia đình, xã hội”

39. Đạo đức là thứ kết tinh truyền từ đời này sang đời khác khó mà thay đổi nhưng tiền bạc lại là thứ dễ dàng đổi chủ.

40. Thật kỳ lạ, con người khi trẻ thì bán mạng, bán thời gian kiếm tiền về tích lũy đến khi già rồi lại dùng tiền để giết thời gian rảnh rỗi.

41. Sự lười biếng làm con người ta thêm chậm chạm, lười bước lên vậy nên cái nghòe khó luôn luôn có thể bắt kịp họ.

42. Kẻ nào tham lam với tài sản của người khác thì đáng phải mất tài sản của mình vì điều đó.

43. Giá trị con người của bạn không phải là số tiền đồ sộ bạn nắm trong tay mà là cách bạn sử dụng tiền đó như thế nào.

44. Khi cầm tiền trên tay hãy thực sự cẩn thận. Cẩn thận để bạn không bao giờ sa chân vào tội lỗi vì tiền bạc chính là nguồn gốc của tội lỗi.

45. Tiền nếu như dùng đúng cách thì tiền à phật từ bi. Dùng tiền sai cách tiền cũng biến thành ma.

46. Rõ ràng là tiền bạc không thể mua được tình yêu chân thật nhất nhưng có tiền giúp bạn dễ dàng tìm được tình yêu của đời mình hơn.

47. Trền đời này, hai thứ nặng nề nhất chính là thời gian và tiền bạc. Còn người luôn luôn bán thời gian để kiếm nhiều tiền nhưng có nhiều tiền rồi cũng không mua lại được thời gian. Những lúc như thế, họ lại thường thốt lên hai chữ “giá như”.

48. Một khi tiền bạc đã cao giọng lên tiếng thì sự thật thường hay im lặng.

Chủ đề status khác:

Tiền bạc là thứ rất cần thiết cho cuộc sống của mỗi người. Có tiền ta có thể mua được gần như tất cả. Nhưng đó cũng chỉ là gần như, tình yêu không thể mua bằng tiền. Chúng ta ai cũng muốn có thật nhiều tiền, rồi cũng lại vì tiền đánh mất cà tình bạn, tình yêu. Những câu stt nói về tiền, stt tiền và tình, về bạn bè mà được gửi đến bạn đọc là những lời chia sẻ chân thật nhất. Nhưng câu nói trên đây mong rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực để sống thật ý nghĩa.

Bạn có thể chia sẻ bài viết qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.